Sự cần thiết của các biện pháp an toàn

Khi chúng ta nói về “An toàn trong hệ thống điện mặt trời”, có hai vấn đề cần quan tâm: kiểm soát điện áp trên mái nhà – và đảm bảo rằng việc lắp đặt không phát sinh hồ quang điện - một trong những nguyên nhân có thể gây ra rủi ro cháy nổ.

Việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời theo giải pháp truyền thống có thể đạt điện áp cao đến 1.500 VDC, vì vậy cần phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Thiết kế vận hành sử dụng biến tần mặt trời (inverter) của SolarEdge duy trì sản xuất năng lượng an toàn ở cấp biến tần và cho phép tắt/nối tắt (bypass) các tấm quang điện/chuỗi có liên quan. Khi cần tắt nguồn, biến tần (inverter) SolarEdge sẽ tự động tắt,  hoặc tắt thủ công.

Để dập tắt hồ quang điện trước khi chúng bắt đầu, công nghệ Sense Connect được cấp bằng sáng chế đầu tiên trong ngành của SolarEdge có khả năng xác định nhiệt độ bất thường trên các đầu nối trước khi nó có thể biến thành hồ quang, đồng thời gửi cảnh báo hệ thống.

Được ưa chuộng bởi các công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới 

Có một lý do tại sao hơn 50% các công ty trong danh sách Fortune 100 chọn lắp đặt giải pháp biến tần mặt trời (inverter) SolarEdge trên mái các cơ sở của họ – và tại sao SolarEdge được các công ty bảo hiểm như FM Global ưa chuộng. Thông qua công nghệ SafeDC độc quyền, các hệ thống của chúng tôi vượt xa các tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt nhất trong ngành để đảm bảo việc bảo vệ con người và tài sản.

SolarEdge bảo vệ bạn với tính năng Tắt nguồn nhanh được tích hợp đầy đủ đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn NEC 2014, NEC 2017, NEC 2020 và NEC 2023 của Hoa Kỳ.

Giải pháp biến tần mặt trời (inverter) SolarEdge bao gồm tính năng tắt nguồn nhanh tích hợp để trong bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào, năng lượng mặt trời của bạn đều có thể được tắt nguồn dễ dàng và ngay lập tức trong vòng 30 giây, đảm bảo an toàn cho con người, hàng hóa và máy móc trên và dưới mái nhà.

Giải pháp Biến tần mặt trời (inverter) SolarEdge với nhiều lớp tính năng an toàn tiên tiến đã thành công vượt qua các bài kiểm tra của TNO - tổ chức nghiên cứu độc lập lớn nhất ở Hà Lan.

Nhiều lớp tính năng an toàn

Tất cả các giải pháp biến tần (inverter) SolarEdge đều được trang bị một bộ các tính năng an toàn nâng cao, được thiết kế để giúp ngăn chặn các sự cố trước khi chúng bắt đầu.

Safe DC

SafeDC™

SafeDC™, một tính năng được tích hợp sẵn ở cấp từng tầm quang điện  sẽ tự động giảm điện áp DC xuống mức an toàn trong vòng 5 phút sau khi tắt biến tần, cho phép bảo trì và ứng phó khẩn cấp.

Rapid Shutdown-1

Tắt nguồn nhanh

Với tính năng Tắt nguồn nhanh (Rapid Shutdown), nguồn điện trong các tấm quang điện và chuỗi sẽ tự động giảm xuống 1V trong vòng 30 giây, vì vậy lính cứu hỏa và những người ứng phó đầu tiên có thể làm việc an toàn vào ban ngày.

Arc Fault Detection

Phát hiện lỗi hồ quang

Tính năng phát hiện lỗi hồ quang sẽ nhận dạng và dập tắt các hồ quang điện có thể gây rủi ro, thông qua việc tắt biến tần tự động cho chuỗi có chiều dài lên đến 400m

Built-in Temperature Monitoring

Sense Connect

Các cảm biến nhiệt chủ động theo dõi và phát hiện lỗi đấu dây có khả năng dẫn đến kết nối quá nóng hoặc hồ quang điện.

 

 

 

Modul-level Monitoring

Giám sát cấp từng tấm quang điện

Giám sát cấp từng tấm quang điện giúp người quản lý tài sản luôn chủ động, nhận biết trước các vấn đề tiềm ẩn, và đảm bảo thời gian hoạt động tối đa.  Thông qua sự hiểu biết chi tiết, thông báo và cảnh báo theo thời gian thực, dễ dàng bảo vệ con người và tài sản tại mọi thời điểm.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Chúng tôi có sản phẩm, công nghệ và chuyên gia để cung cấp giải pháp năng lượng thông minh tối ưu cho nhu cầu của bạn.